0968 644 638

Giá chung cư liệu có tiếp tục tăng cao thời gian tới?

Giá chung cư tại các quận nội thành Hà Nội, bao gồm cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, đã tăng mạnh so với quý IV/2022, dự báo Giá chung cư liệu có tiếp tục tăng cao thời gian tới?. Sau đây là sưu tầm của Nhaoxahoibaongoccity.net

Năm 2022-2023, giá chung cư tại Hà Nội tiếp tục xu hướng tăng do khan hiếm nguồn cung. Điều đáng nói, giá tăng cả ở chung mới và cũ, trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp.

Đơn cử, một dự án trên đường Thành Thái đang bàn giao có mức giá tăng 2 -3 triệu đồng/m2. Một số dự án nằm trên đường Trần Hữu Dực đã bàn giao gần 2 năm nay tăng từ 1-2 triệu đồng/m2, dự án The Zei trên đường Lê Đức Thọ tăng 2 – 3 triệu đồng/m2. Các dự án bình dân hơn tại Linh Đàm (Hoàng Mai), Văn Quán (Hà Đông), Nguyễn Cơ Thạch (Nam Từ Liêm) cũng tăng từ 1-2 triệu đồng/m2…

mua chung cu cu can xem moi truong xung quanh_nhaoxahoibaongoccity.net

Anh Lê Hoàn, Công ty tư vấn BĐS Kingland Hanoi cho biết, sở dĩ giá chung cư tại Hà Nội bắt đầu tăng từ tháng 10 là do nhu cầu ở thực của người dân tăng lên. Sau giãn cách, nhiều người nhận ra rằng ở chung cư có không gian thoáng đãng, các biện pháp an toàn phòng dịch được thực hiện nghiêm ngặt hơn các khu dân cư đông đúc hay trong các ngõ nhỏ.

Giá chung cư ở Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cao thời gian tới.

Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia nhận định, khoảng 1-2 năm nữa, chung cư sẽ thiết lập mặt bằng giá cao hơn, bởi các dự án đang xây dựng dở dang trong năm 2023 bị đội chi phí xây dựng lên 25-30% vì giá nguyên vật liệu tăng. Đặc biệt, quỹ đất tại các quận nội thành gần như không còn, sự dịch chuyển bắt đầu xa trung tâm hơn, từ 20km trở lên.

tai chinh truoc khi mua nha_nhaoxahoibaongoccity.net

Mức tăng giá của loại hình chung cư cả mới và đã sử dụng, theo bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE, là vào khoảng 10 -14% so với năm trước.

Một số chuyên gia BĐS đánh giá, nguồn cung căn hộ thấp, cơ sở hạ tầng nâng cấp cùng với việc giá thép, xi măng tăng đã đẩy giá bán căn hộ sơ cấp liên tục tăng. Điều này dẫn đến việc tăng giá các căn hộ cũ khi người mua không có nhiều lựa chọn ở các dự án mới.

Trong khi các cơ quan quản lý nhà nước đang tìm giải pháp kéo giảm giá nhà xuống, đặc biệt là ở phân khúc nhà ở thương mại bình dân, thì giá căn hộ chung cư ở tất cả các phân khúc trên thị trường đều “âm thầm” tăng. Khả năng tiếp cận nhà ở của người có thu nhập thấp ngày càng xa vời.

Thêm một nghịch lý nữa là trong khi quỹ đất xây dựng các dự án chung cư đang khan hiếm thì ở ngay trên địa bàn Hà Nội, hàng trăm dự án biệt thự, đất nền, nhà ở tái định cư bị bỏ hoang một cách lãng phí.

Qũy đất phát triển dự án chung cư ở Hà Nội ngày càng khan hiếm

Nhiều chuyên gia trước đó đã đề xuất, Hà Nội cần mạnh tay thu hồi các dự án đất nền bỏ hoang tại huyện Mê Linh, Hoài Đức, Gia Lâm… để nhường chỗ cho các dự án chung cư, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân, cũng như phù hợp với xu thế dịch chuyển nhà ở trong tương lai.

nha-o-xa-hoi-me-linh-garden-city-tien-do-xay-dung

Anh Lê Hoàn, cho rằng, nếu Hà Nội thu hồi được các dự án đất nền bỏ hoang thì sẽ giải quyết được nhu cầu nhà ở rất lớn, nhất là tại các khu công nghiệp Bắc Thăng Long…, giúp giá nhà không tăng “phi mã” như thời gian vừa qua.

Nhưng trong thời điểm hiện tại, nếu khách hàng có nhu cầu mua chung cư thì vẫn thích hợp vì lãi suất cho vay đang ở mức hợp lý, giá nhà tăng nhưng vẫn có thể lựa chọn được căn hộ hợp lý xa trung tâm.

NỘI DUNG LIÊN QUAN

“Mua ngay trong quý IV sẽ có cơ hội lựa chọn kỹ càng hơn. Nếu đợi đến sát Tết Nguyên đán 2023, nhiều người cũng tìm kiếm nhà để kịp thời đón Tết, giá có thể lại tăng thêm và ít có sự lựa chọn hơn”, anh Hoàn nói. Vậy kết luận theo Nhaoxahoibaongoccity.net thì giá chung cư chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cao thời gian tới.

NHẬN ƯU ĐÃI TỐT NHẤT TỪ CĐT

Báo Giá Tốt Nhất Từ Chủ Đầu Tư

    X
    error: Content is protected !!